JV color JV color JV color
Thứ tư, 29 Tháng 5 2024

bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2015
Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 221
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 7752929

Đang trực tuyến

Hiện có 53 khách Trực tuyến
Home Tin tức

Tin tức - Sự kiện

Quỹ VIFOTEC tổ chức Đoàn tham gia Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE 2024)

PDF.InEmail

Thứ bảy, 25 Tháng 5 2024 17:47

Theo lời mời của Hiệp hội Phát minh và Thiết kế Malaysia (MINDS), Quỹ VIFOTEC tổ chức Đoàn tham gia Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE 2024) tại trung tâm hội nghị quốc gia Malaysia (KLCC), thủ đô Kuala Lumpur do TSKH. Phan Xuân Dũng Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC làm trưởng đoàn.

z5475474986011 fd53fe647a7603f4db5c125fc47b66e5

Đoàn Việt Nam tham dự Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE 2024)

 

Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE 2024) là sự kiện hàng năm do Malaysia đăng cai tổ chức với sự phối hợp của các cơ quan như Bộ Khoa học Công nghệ và Sáng chế, Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa và Du lịch, Hiệp hội các nhà sáng tạo quốc tế, Hiệp hội sáng kiến, sáng chế của Malaysia .

Tham gia Cuộc thi triển lãm lần này có 700 phát minh sáng tạo đến từ 15 quốc gia trên thế thuộc 25 lĩnh vực từ trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp, tự động hóa, công nghệ sinh học, y tế...Sự kiện này được tổ chức đồng thời với Triển lãm các nhà sáng chế Châu Á (AYIE) và Triển lãm các nhà sáng chế trẻ Malaysia (MYIE) trong khuôn khổ của Triển lãm quốc tế về Phát minh, Sáng chế và Đổi mới công nghệ (ITEX) năm 2024 và thu hút hàng ngàn nhà khoa học và lượt khách tham quan mỗi ngày.

Năm đề tài được VIFOTEC lựa chọn mang đi triển lãm lần này là các đề tài đoạt giải Đặc biệt và giải Nhất tại Cuộc thi Sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2023, bao gồm: Giới thiệu website về Hành trình đến với di sản Quan họ Bắc Ninh; Đường đua trí tuệ; Tận dụng nguyên vật liệu tái chế từ rác thải mô phỏng vòng biến thái của côn trùng; Mô hình chuyển động về Hà nội – thủ đô văn hiến sáng tạo và phát triển; Thiết bị điều chế mứt quất từ quả quất tươi.

Trưởng Ban tổ chức - Giáo sư Augustine S.H.Ong đã trực tiếp đến xem các đề tài tham dự Triển lãm của Việt Nam và giao lưu, chụp ảnh kỷ niệm với Chủ tịch Phan Xuân Dũng và đoàn học sinh Việt Nam.

Hội đồng giám khảo quốc tế là các giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành của các nước, Hội đồng giám khảo đã làm việc khách quan, công tâm và đã lựa chọn ra được những đề tài xứng đáng để trao giải theo các tiêu chí của cuộc thi đặt ra là: tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng cao vào thực tế. Tất cả các đề tài sáng tạo của các tài năng trẻ Việt Nam được Hội đồng giám khảo quốc tế đánh giá cao về khả năng áp dụng vào thực tiễn và đời sống.

    Đoàn Việt Nam đã đoạt được 3 Huy chương Vàng, 2 Huy Chương Bạc và các Giải đặc biệt do các tổ chức quốc tế Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Thái Lan (NRCT), Hiệp hội xúc tiến sáng chế và đổi mới Indonesia (INNOPA), Tuwaiq Academy, Tổ chức phát minh và bằng sáng chế sinh viên Hồng Kông KSHIP bình chọn và trao tặng.

 

STT

Đề tài

Giải thưởng

1

Website về Hành trình đến với di sản Quan họ Bắc Ninh

Nhóm tác giả Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội

- Quản Minh Hồng Anh

- Bùi Tuấn Phong

- Cao Nguyên Đăng

- Nguyễn Minh Ngọc

Huy chương Vàng

 

2

Mô hình học tập “Hà Nội, Thủ đô văn hiến – sáng tạo – phát triển”

Nhóm tác giá:

- Lê Nguyễn Bình An – Trường THCS Thanh Am, Long Biên, Hà Nội

- Nguyễn Bảo Phúc – Trường THCS Trần Quốc Toản, Tp Bắc Ninh

- Trần Bảo Nam – Trường THCS Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

- Nguyễn Bảo Bảo – Trường Tiểu học Gia Thượng, Long Biên, Hà Nội

- Đỗ Xuân Đức Trường Tiểu học Long Biên, Hà Nội

Huy chương Vàng

 

3

Mô hình dây chuyền thiết bị sơ chế rửa, phân loại,  khía và tách hạt quất để làm mứt

Nhóm tác giả:

- Hà Minh Trí – Trường Thực nghiệm, Hà Nội

- Trương Mai Chi – Trường THCS Phan Chu Trinh, Bà Đình, Hà Nội

- Đỗ Hoàng Bách – Trường THCS Đống Đa, Hà Nội

- Vương Khang – Trường THCS Bế Văn Đàn, Đồng Đa, Hà Nội

- Tô Duy  An – Trường THPT Thăng Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Huy chương Vàng

 

4

Đường đua trí tuệ

Nhóm tác giả Trường THCS Nguyễn Văn Huyên, Hoài Đức, Hà Nội

- Hồ Mai Phương

- Nguyễn Khánh Duy

- Hoàng  Anh Nhật

- Lê Anh Tùng

- Đỗ Văn Khánh

Huy chương Bạc

 

5

Tận dụng các vật liệu tái chế từ rác thải để chế tạo mô hình mô phỏng vòng biến thái hoàn toàn ở côn trùng

Nhóm tác giả:

- Phạm Nguyễn Vân Khánh – Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Nguyễn Bảo Châu – Trường THCS Tây Sơn, Hai Bà Trưng, Hà Nội\

- Hà Nguyễn Khánh Linh – Trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội

- Nguyễn Viết Duy – Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

- Bùi An Khánh – Trương THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Huy chương Bạc

 

 

Phóng sự về đoàn Các nhà sáng tạo trẻ Việt Nam do Quỹ VIFOTEC tổ chức tham dự Triễn r lãm dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới - World Young Inventors Exhibition (WYIE) tại Malaysia

PDF.InEmail

Thứ ba, 21 Tháng 5 2024 19:56

z5462929195331_36361231eecc4d482b7c3f67c4e7382d.jpg

Xem tại links:

https://vnews.gov.vn/video/viet-nam-tham-du-trien-lam-cong-nghe-va-phat-minh-tai-malaysia-121070.htm

 

 
 

Danh sách các giải pháp đạt giải Hội thi lần thứ 17

PDF.InEmail

Thứ tư, 24 Tháng 1 2024 11:45

1

 Tải danh sách tại đây: Danh_sách_đoạt_giải_Hội_thi_17.doc

 
 

Họp hội đồng giám khảo chấm Hội thi lần thứ 17

PDF.InEmail

Thứ bảy, 18 Tháng 11 2023 09:23

Chiều ngày15/11/2023, tại trụ sở Quỹ VIFOTEC – 53 Nguyễn Du, Hà Nội, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC đã chủ trì cuộc họp Hội đồng giám khảo chấm các giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 – 2023).

DSC05645.jpg

TSKH. Phan Xuân Dũng phát biểu tại Cuộc họp

               Sau khi phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật (STKT) toàn quốc lần thứ 17 vào ngày 5/11/2022, Ban Tổ chức Hội thi cấp địa phương và các Bộ, ngành trên toàn quốc đã tổ chức chấm và trao giải Hội thi STKT tại địa phương, lựa chọn ra các giải pháp tham dự Hội thi STKT toàn quốc. Tính đến ngày 31/8/2023, Quỹ VIFOTEC – cơ quan thường trực tổ chức Hội thi – đã nhận được hàng trăm giải pháp tiêu biểu từ 53 đầu mối tham dự Hội thi STKT toàn quốc, Ban Thư ký Hội thi đã tổng hợp 584 giải pháp hợp lệ để đưa vào 06 hội đồng chấm : Công nghệ thông tin – điện tử - viễn thông: 88 giải pháp; Cơ khi – xây dựng – giao thông vận tải : 109 giải pháp; Vật liệu – Hóa chất – Năng lượng : 75 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp và tài nguyên môi trường : 113 giải pháp; Y- Dược : 71 giải pháp; Giáo dục và đào tạo : 128 giải pháp.

               Phát biểu tại cuộc họp, TSKH. Phan Xuân Dũng đề nghị các Hội đồng xem xét kỹ các giải pháp tham dự để đảm bảo phù hợp với lĩnh vực dự thi, đề nghị Ban Thư ký Hội thi có trách nhiệm tổng hợp các ý kiến trong cuộc họp và điều chỉnh danh sách trước khi chấm.

               Dự kiến Hội đồng giám khảo Hội thi sẽ làm việc khẩn trương trong thời gian 1 tháng và kết thúc chấm vào ngày 15/12/2023. Ban Tổ chức Hội thi sẽ quyết định các giải pháp đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 dựa trên kết quả chấm điểm của Hội đồng.

 
 

ĐOÀN VIỆT NAM THAM GIA TRIỀN LÃM QUỐC TẾ VỀ SÁNG TẠO KHCN TẠI SEOUL - HÀN QUỐC (SIIF 2023)

PDF.InEmail

Thứ năm, 09 Tháng 11 2023 11:39

Theo lời mời của Hiệp hội Xúc tiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA), Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã thành lập đoàn tham gia Triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2023) do ông Nguyễn Xuân Tiến - Giám đốc Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn.

Triển lãm quốc tế về Khoa học và Công nghệ 2023 (SIIF 2023) có sự tham gia của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 500 công trình sáng tạo quốc tế và Hàn Quốc. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất về Khoa học và Công nghệ, được Hàn Quốc do Hiệp hội xúc tiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA), Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cùng với các bộ ban ngành cùng phối hợp hỗ trợ như Bộ Khoa học, Bộ Thương mại, Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc, Phòng Thương mại & Công nghiệp Hàn Quốc, Liên đoàn Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, Hiệp hội các nhà phát minh phụ nữ Hàn Quốc, Hiệp hội luật sư sáng chế Hàn Quốc . Triển lãm được tổ chức thường niên và diễn ra từ ngày 1/11/2023 đến ngày 4/11/2023.

z4863266329401_7538e3e4d689952b1093589e7f204f4f.jpg

Đoàn Việt Nam vinh dự nhận giải tại SIIF

SIIF là Triển lãm phát minh sáng chế lớn nhất thế giới, nơi các nhà sáng chế giới thiệu các ý tưởng mới và sản phẩm sáng chế cho các nhà đầu tư, được các luật sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cung cấp thông tin toàn diện về thương mại hóa các phát minh, được tư vấn về quy trình cấp bằng sáng chế quốc tế và chuyển giao công nghệ, qua đó mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sáng chế thương mại hoá các công trình của mình. Đoàn Việt Nam giới thiệu tại Triển lãm09 công trình công trình xuất sắc của Giải thưởng khoa học công nghệ Việt Nam 2022 tham gia gồm các nhóm lĩnh vực: Bảo vệ môi trường, cơ khí tự động hoá, công nghệ vật liệu và nông lâm ngư nghiệp.

 

Các công trình của Việt Namđạt giải thưởng được sự đánh giá cao của ban giám khảo về tính ứng dụng và khả năng thương mại hoá. Trong đó có 5 giải quốc tế đặc biệt của các tổ chức quốc tế từ Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia. Danh sách các công trình đoạt giải cụ thể như sau:

 

STT

Họ và tên

Đơn vị

Công trình

Huy chương

1

AHLĐ.TS. Nguyễn Quang Mâu

Nguyễn Quang Cầu

Trần Văn Tuân

Nguyễn Duy Tấn

Nguyễn Hữu Tuấn Nguyễn Văn Thành

Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt 

Ứng dụng công nghệ nghiền khô siêu mịn trong việc sản xuất các sản phẩm gạch ngói cao cấp siêu mỏng, siêu nhẹ, siêu bền tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, bảo vệ môi trường

- Giải Grand prize

- Giải đặc biệt của hiệp hội phát minh và thiết kế Malaysia (MINDS)
2 AHLĐ.TS. Hoàng Đức Thảo Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) Giải pháp "Công nghệ, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật, biện pháp thi công kè bảo vệ bờ hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội

- Huy chương Vàng

- Giải thưởng đặc biệt của Hiệp hội xúc tiến đổi mới và phát minh Indonesia (INNOPA
3

Thượng tá, TS. Tô Đức Thọ

Thượng tá, Th.S. Phạm Công Định

Thiếu tá, ThS.Phan Văn Quang 

Cục Khoa học quân sự - Bộ Quốc Phòng

Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị xì tháo thuốc nổ phục vụ xử lý bom mìn, vật nổ cơ động.

- Huy chương Vàng

Giải quốc tế đặc biệt của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Thái Lan (NRCT) 

- Giải đặc biệt của tổ chức Citizen innovation - Singapore.
4 AHLĐ.TS. Hoàng Đức Thảo Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) Giải pháp ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật đô thị Huy chương Bạc
5 AHLĐ.TS. Hoàng Đức Thảo Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) Giải pháp đê ngầm khép kín tạo bãi tắm an toàn Huy chương Bạc
6 AHLĐ.TS. Hoàng Đức Thảo Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) Nhà bê tông cốt phi kim lắp ghép siêu nhẹ

- Huy chương Đồng.

- Giải quốc tế đặc biệt của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Thái Lan (NRCT)  
7 AHLĐ.TS. Hoàng Đức Thảo Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) Giếng thăm liên kết mối nối cống Huy chương Đồng

 

 
 

Trang 1 trong tổng số 9