JV color JV color JV color
Thứ ba, 03 Tháng 10 2023

bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2014
Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1
logo
logo-ooffice
...
 

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 214
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 7399032

Đang trực tuyến

Hiện có 32 khách Trực tuyến
Home Tin tức Tin VIFOTEC
Tin VIFOTEC

KẾT NỐI CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VIỆT NAM 2023

PDF.InEmail

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 09:11

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững” nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu, phát triển thị trường công nghệ và kết nối doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, chiều 29/9, tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam – Techconnect and Innovation Vietnam 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đồng chủ trì tổ chức. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành và TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC đã tới tham dự và nhấn nút khai mạc sự kiện.

h1.jpg

 Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành nhấn nút khai mạc sự kiện

Trong khuôn khổ sự kiện Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023, diễn đàn “Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững” đã tập trung thảo luận về các biện pháp thực thi chính sách, các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp Việt Nam; Các nhà khoa học, các tổ chức trong nước cũng sẵn sàng chia sẻ, tiếp nhận thông tin về chương trình hợp tác đồng đổi mới sáng tạo nhằm mục tiêu hướng tới hợp tác trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh một cách hiệu quả, toàn diện cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sự kiện kéo dài trong 2 ngày 29 và 30/9 tập trung nhiều hoạt động như : Diễn đàn Công và năng lượng; Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo; Tiêu điểm công nghệ công nghiệp 4.0 và một số hoạt động bên lề; Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ với khoảng gần 200 gian hàng công nghệ trong nước và quốc tế và 5 khu trình diễn, giới thiệu các sản phẩm gồm vật liệu dệt may, da giày thông minh, chip vi mạch và thiết bị điện tử; năng lượng xanh, logistics và chuỗi cung ứng, lưu trữ năng lượng, công nghệ quản lý và tái sự dụng nguyên vật liệu và chất thải. Bên cạnh đó là giải pháp mới trong năng lượng tái tạo, hệ thống quản ký chuỗi cung ứng công nghệ và thiết bị y sinh, công nghệ thực phẩm và dược phẩm, y tế số, công nghệ thông tin…

Quỹ VIFOTEC đã tham gia các hoạt động tại sự kiện trên và có gian hàng giới thiệu về các hoạt động do Quỹ là cơ quan thường trực, đồng thời mời các tập thể, các doanh nghiệp khoa học công nghệ đoạt giải thưởng VIFOTEC tham gia như : Công ty Cổ phần tổ hợp Gốm Đất Việt, Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch, Công ty TNHH SPSAN…

 

h2.jpg

 Gian trưng bày của Quỹ VIFOTEC

 

h3

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng và lãnh đạo các bộ, ngành thăm gian trưng bày của Quỹ VIFOTEC 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhấn mạnh :”Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững”, sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 là một trong những hoạt động có định hướng của Bộ nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung”.

 

Họp tổng kết chấm giải Cuộ thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023

PDF.InEmail

Thứ năm, 28 Tháng 9 2023 13:56

Ngày 27/9/2023, tại trụ sở Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam - 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc (Cuộc thi) lần thứ 19 đã họp dưới sự chủ trì của TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi.

DSC04957.jpg

 

Đồng chí Vũ Chung Thoa, Trưởng phòng Hợp tác quôc tế - Ủy viên thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo về kết quả chấm các đề tài tham dự Cuộc thi : Năm nay, Ban Tổ chức nhận được hồ sơ tham dự từ 54 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, sau khi phân loại theo lĩnh vực, 760 đề tài, mô hình thuộc 5 lĩnh vực được đưa vào chấm. Kết quả có 106 đề tài được vào chung khảo, thành phố Hà Nội là đơn vị dẫn đầu toàn quốc với 22/106 đề tài tham dự.

 Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã thảo luận và nhất trí thông qua các nội dung :

- Quyết định khen thưởng cho 106 đề tài đoạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 gồm 01 giải đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. (danh sách sẽ được cập nhật khi có Quyết định)

- Quyết định khen thưởng cho 10 đơn vị, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi.

- Thông qua Thể lệ Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 20 năm 2024.

- Thống nhất thời gian tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ 19 sẽ được tổ chức vào ngày 29/10/2023 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

 
 

Thư cảm ơn!

PDF.InEmail

Thứ ba, 22 Tháng 8 2023 15:43

thư cảm ơn hội thảo

 
 

Quỹ VIFOTEC tổ chức thành công Hội thảo " Sáng tạo khoa học công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam" tại Hà Giang

PDF.InEmail

Thứ năm, 10 Tháng 8 2023 20:48

Hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam” năm 2023 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức từ ngày 9-11/8/2023 đã kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ.

z4592662353881_b99bc767377a3b6eb55dd991312ecf9a.jpg

TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC  khai mạc Hội thảo

 

Tham dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, quyền Bí thư tỉnh ủy Hà Giang; đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Giang, đại diện các Bộ, ban, ngành; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố và đông đảo các nhà khoa học công nghệ trong cả nước.

z4592662927169 7e05ec7153aa5861b12a11b1c0b41831

Đồng chí Hoàng Gia Longphát biểu chào mừng các đại biểu về dự Hội thảo

 

Đồng chí Hoàng Gia Long, thay mặt cho UBND tỉnh Hà Giang đã có bài phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Hội thảo.

Tại Hội thảo, các tác giả đã trình bày về tính ứng dụng của các công trình đoạt giải thưởng, đưa ra những đề xuất, kiến nghị và những bài học kinh nghiệm để công tác tổ chức Giải thưởng ngày càng tốt hơn, Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam từng bước khẳng định được vị thế và thương hiệu, góp phần tạo nên phong trào thi đua nghiên cứu sáng tạo của đội ngũ trí thức và Nhân dân lao động trong cả nước, có những đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

z4592663759791 186632adade47af47aaaa42152373d3d

 

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu

 

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp Tuyên giáo” cho các cá nhân có nhiều đóng góp đặc biệt trong công tác truyên truyền, động viên đội ngũ trí thức tích cực tham gia các hoạt động khoa học và công nghệ. Ban Tổ chức Hội thảo tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sáng tạo khoa học công nghệ” và Cờ cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giải thưởng và ứng dụng các công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống.

z4592667278344_13ad66a63a2eba5ddde1fca07a13d8d6.jpg

Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp Tuyên giáo

 

Sau 2 ngày làm việc tích cực và có trách nhiệm của các đại biểu tham dự, Hội thảo đã thành công tốt đẹp. TSKH. Phan Xuân Dũng đã tổng kết Hội thảo và thay mặt cho Ban Tổ chức cảm ơn các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương đã tham dự, đặc biệt cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Hà Giang đã phối hợp và hỗ trợ tích cực để Hội thảo thành công tốt đẹp.

 
 

THÔNG BÁO KHẨN VỀ VIỆC TẠM HOÃN TỔ CHỨC HỘI THẢO TẠI HÀ GIANG

PDF.InEmail

Thứ hai, 17 Tháng 7 2023 18:09

Thông báo khẩn của Quỹ VIFOTEC về việc hoãn tổ chức Hội thảo khoa học tại Hà Giang

hoãn hội thảo

 
 

Trang 1 trong tổng số 11